ม.นเรศวร เปิดกิจกรรม Green Market ตลาดสีเขียว ส่งเสริมความเข้มแข็งด้านอาหารปลอดภัย

วันที่ 24 สิงหาคม 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.ศรินทร์ทิพย์ แทนธานี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร ให้เกียรติเป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรม Green Market ตลาดสีเขียว ณ คณะเกษตรศาสตร์ฯ

ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว มีวัตถุประสงค์ที่จะส่งเสริมความเข้มแข็งด้านอาหารปลอดภัย การตลาดพืชผักปลอดภัย โดยจัดให้มีชุมชน Green Market ตลาดสีเขียวขึ้น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้เกษตรกรมีแหล่งขายผลิตภัณฑ์ที่ต่อเนื่อง เป็นการเพิ่มช่องทางการตลาด รวมถึงเป็นกิจกรรมฝึกหัดสำหรับนิสิตของคณะเกษตรศาสตร์ฯ ในการเรียนรู้นอกห้องเรียน ฝึกทักษะจากประสบการณ์จริง โดยเปิดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตลาดสีเขียว ทุกวันพุธ ณ ลานจอดรถคณะเกษตรศาสตร์ฯ มหาวิทยาลัยนเรศวร

โดยในการเดียวกันนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กำพล ทรัพย์สมบูรณ์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร ดร.จรัสดาว คงเมือง รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานิสิต ศิษย์เก่า และศิลปวัฒนธรรม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภาณุ พุทธวงศ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการทั่วไป ผู้ช่วยศาสตราจารย์ แพทย์หญิงพิริยา นฤขัตรพิชัย ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เข้าร่วมช้อป ชิม ในกิจกรรมตลาดนัดดังกล่าว โดยมีผู้บริหาร นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรสิทธิ์ โทจำปา คณบดีคณะเกษตรศาสตร์ฯ และคณาจารย์คณะเกษตรศาสตร์ฯ ร่วมให้การต้อนรับและร่วมพิธีเปิดงานดังกล่าว

ที่มา: คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ม.นเรศวร