ม.นเรศวร ร่วมมือ อบต. ท่าโพธิ์ ยกระดับมาตรฐานร้านอาหารรอบชุมชน สู่ความปลอดภัยยั่งยืน

มหาวิทยาลัยนเรศวรตอกย้ำความมุ่งมั่นในด้านการพัฒนาที่ยั่งยืนตามเป้าหมาย SDG 2 (การขจัดความหิวโหย) และ SDG 17 (ความร่วมมือเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน) โดยในวันที่ 25 กรกฎาคม 2567 กลุ่มสาขาวิชาอนามัยสิ่งแวดล้อม คณะสาธารณสุขศาสตร์ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลท่าโพธิ์ จัดพิธีปิดโครงการ “พัฒนามาตรฐานร้านอาหารและแผงลอยจำหน่ายอาหารรอบมหาวิทยาลัยนเรศวร” ณ ห้อง Main Conference อาคารกองบริการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ชั้น 1 มหาวิทยาลัยนเรศวร

โครงการนี้มีเป้าหมายยกระดับมาตรฐานร้านค้าและแผงลอยอาหารในชุมชนตำบลท่าโพธิ์ให้มีความปลอดภัยและคุณภาพ โดยมีการมอบรางวัลให้แก่ร้านค้าที่ได้รับคัดเลือกดีเด่นจำนวน 33 ร้าน ซึ่งได้รับป้ายเชิดชูเกียรติรูปช้างลิมิเต็ด ภายใต้สโลแกน “Quality you can taste, Plate you can trust” หรือ “คุณภาพที่สัมผัสได้ จานที่คุณไว้ใจ” นอกจากนี้ ผู้ประกอบการร้านค้าจำนวน 100 ร้านที่ผ่านการอบรมและพัฒนามาตรฐานจะได้รับป้าย Clean Food Good Taste และใบประกาศนียบัตร

งานนี้ได้รับเกียรติจากนายธวัช สิงหเดช นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าโพธิ์ และรองศาสตราจารย์ ดร.นิทรา กิจธีระวุฒิวงษ์ คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ เป็นผู้มอบรางวัลและประกาศนียบัตรให้แก่ผู้ประกอบการร้านค้า การดำเนินโครงการครั้งนี้สะท้อนถึงความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยและชุมชนในการส่งเสริมสุขาภิบาลอาหารและคุณภาพชีวิต พร้อมทั้งสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคและผลักดันให้ร้านค้าในพื้นที่รอบมหาวิทยาลัยนเรศวรเป็นต้นแบบของร้านอาหารที่ได้มาตรฐานในอนาคต